Lợi ích to lớn của việc kiểm tra bảo trì định kỳ máy chiếu

bảo trì máy chiếu

Với xu thế ngày càng phát triển và nâng cao hiệu quả trong giảng dạy, hiện nay đã có rất nhiều cơ quan, trường học đã áp dụng biện pháp trình chiếu Powerpoint. Việc trình chiếu Powerpoint qua Máy chiếu đã làm cho bài giảng, bài thuyết trình được trở nên sinh động, đặc sắc và hiệu quả cao nhất.

Máy chiếu là một thiết bị điện tử có sự kết hợp giữa hệ quang học và các vi mạch điện tử giúp thể hiện hình ảnh từ nguồn phát giống như ti vi và màn hình máy tính cho hình ảnh sáng trên một nền xa thường là tường hoặc phông nền.

☻ Vì sao phải kiểm tra, bảo trì định kỳ máy chiếu ? 

Do cấu tạo phức tạp, lại hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao, ẩm và bụi bặm như ở nước ta. Nên các bản mạch điện tử có nguy cơ bị chập, cháy, tiếp xúc không tốt. Hệ thống làm mát không thể làm mát cho bóng đèn và các linh kiện làm việc do bụi bẩn. Chất lượng hình ảnh trình chiếu không tốt như mờ, sai màu, do bóng đèn bị che khuất bởi bụi bẩn….. Vì vậy việc kiểm tra, vệ sinh, bảo trì định kỳ sẽ đảm bảo cho các linh kiện điện tử và máy chiếu không bị xuống cấp, kịp thời phát hiện các lỗi kĩ thuật tiềm ẩnvà kéo dài được tuổi thọ máy.

 
☻ Lợi ích cùng với nguyên nhân của việc kiểm tra, vệ sinh và trì định kỳ :

Kéo dài được tuổi thọ máy chiếu và các linh kiện điện tử : Việc kiểm tra máy chiếu định kỳ sau những khoảng thời gian sử dụng dài khoảng 3 – 6  tháng rất cần thiết. Vì trong quá trình sử dụng dài trong điều kiện môi trường nóng, bụi, máy dễ bị bám bụi vào các linh kiện điện tử, quạt làm mát và các tấm lọc bụi, hơi nóng tỏa ra từ các linh kiện không được tản nhiệt kịp thời làm cho máy chiếu bị nóng. Máy chiếu bị nóng sẽ dẫn đến nhiều tác hại xấu như : máy dừng hoạt động sau khi hoạt động một thời gian ngắn, nhiệt độ cao gây hỏng hóc nhiều linh kiện, trong quá trình hoạt động gây ra tiếng ồn .v..v..
Nâng cao chất lượng trình chiếu :  việc làm vệ sinh, bảo dưỡng định kì không chỉ giúp làm sạch bụi cho máy đồng thời còn cải thiện về độ sáng cũng như chất lượng hình ảnh trình chiếu tốt hơn 30 – 40 %
Phòng ngừa các lỗi kĩ thuật tiềm ẩn : Là một trong những yếu quan trọng của việc bảo trì máy chiếu vì nó sẽ giúp phát hiện kịp thời các lỗi kĩ thuật sắp phát sinh hoặc đang phát sinh mà người sử dụng không biết. Sẽ giúp người sử dụng đưa ra các hướng khắc phục tối ưu giảm chi phí sửa chữa. Giá của việc thay thế bóng đèn máy chiếu chi phí 4~7 triệu, các linh kiện khác có giá từ 1~3 triệu. Nên việc chuẩn đoán các lỗi kĩ thuật tiềm ẩn là rất cần thiết trong việc kiểm tran, bảo trì định kỳ máy chiếu.

Dịch vụ bảo trì & vệ sinh máy chiếu của cty Cổ Phần Giải Pháp Khoa Học Đức Phú Bình bao gồm :

  1. Tháo lắp, vệ sinh làm sạch tấm lọc bụi và các linh kiện điện tử
  2. Thông báo về tuổi thọ bóng đèn
  3. Tháo lắp các linh kiện và kiểm tra chức năng của máy
  4.  Kiểm tra màu sắc, độ tương phản trên màn hình và so sánh các lớp màu mẫu
  5. Vệ sinh vỏ bọc máy chiếu
  6. Cung cấp báo cáo kỹ thuật về tình trạng máy trước và sau khi thực hiện dịch vụ bảo trì.
  7.  Đưa ra phương án xử lý tối ưu để giảm thiểu chi phí sửa chữa, thay thế khi phát hiện lỗi kỹ thuật phát sinh, sắp phát sinh.

Thông tin liên hệ :
Name : Đỗ Minh Đức
Hotline : 0986485728
Chức vụ : Phụ trách Kỹ thuật
Email : info@ducphubinh.vn
Website : http://ducphubinh.com.vn/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *