04 Th12

Với những tiến bộ trong công nghệ, cách thức chúng ta có thể gửi dữ liệu đến một máy chiếu càng trở nên linh hoạt hơn. Cách truyền thống là chúng ta sử dụng kết nối thông qua cáp VGA hoặc HDMI, đối với những máy chiếu cao cấp hơn thì có thể kết nối thông qua cáp mạng. Kết nối không dây cho chúng ta sự tiện lợi, di động, bạn có thể dễ dàng di chuyển khắp căn phòng để thuyết trình với một máy tính bảng trên tay hay bất kỳ học sinh, sinh viên, đối tác nào cũng có thể kết nối và chia sẻ thông tin, tài liệu, video, hình ảnh thông qua các thiết bị thông minh.

Bộ kết nối không dây
Sử dụng cáp cứng có dây để truyền tải dữ liệu sẽ đạt được độ ổn định cao, chất lượng tốt. Tuy nhiên trong một số trường hợp chúng ta cần sự cơ động hay cần sự chia sẻ thông tin, hình ảnh, tài liệu từ các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng thì kết nối không dây sẽ là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo.

Các loại kết nối không dây trong máy chiếu

Hiện nay các hãng máy chiếu cũng đã chú trọng rất nhiều đến tính năng này vì những lợi ích mà nó đem lại, mỗi hãng thì tích hợp tính năng này một cách khác nhau. Có hãng thì tích hợp khả năng trình chiếu không dây luôn vào trong main của máy chẳng hạn như một số mẫu máy của Panasonic, một số hãng thì thiết kế sử dụng mô-đun wifi rời kết nối thông qua cổng USB, bên cạnh đó cũng có những sản phẩm kết nối không dây đến từ bên thứ ba với khả năng kết nối qua cổng HDMI cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn.

Kết nối thông qua Wifi dongle USB

Nếu máy chiếu hiện tại của bạn hoặc máy chiếu mà bạn đang tìm kiếm để mua có một cổng USB đầu vào thì nhiều khả năng là nó sẽ tương thích với các phụ kiện tùy chọn Wifi dongle từ các nhà sản xuất. Không phải nhà sản xuất máy chiếu nào cũng cung cấp dongle wifi tùy chọn cho máy chiếu của họ. Các dongle wifi này có chi phí vào khoảng từ một đến hai triệu đồng.
Bộ kết nối không dây dành cho máy chiếu
Đây là hình thức truyền dẫn không dây thích hợp cho dữ liệu cơ bản như Microsoft Word, Excel, PowerPoint hoặc trình duyệt web nói chung. Nó không thích hợp cho việc truyền tải Video.
Để sử dụng phương thức này trước hết các bạn phải cài đặt phần mềm không dây độc quyền của nhà sản xuất (thông qua đĩa CD đi kèm với máy hoặc tải xuống từ trang web của hãng) vào máy tính, hay là tải phần mềm về smartphone, máy tính bảng. Wifi dongles sẽ được điều chỉnh và sử dụng thông qua phần mềm này.
Hướng dẫn kết nối máy chiếu không dây
Sau đó bạn cắm wifi dongle vào cổng USB trên máy chiếu. Tiếp theo, bạn cần phải kết nối wifi giữa máy tính của bạn và wifi dongle ở máy chiếu, điều này thực hiện bằng cách chọn mạng wifi từ danh sách mạng wifi trên máy tính của bạn tương ứng với wifi dongle trong máy chiếu.
Phần mềm kết nối không dây với máy chiếu
Sau khi kết nối thì bạn chỉ cần bật phần mềm không dây của nhà sản xuất mà lúc trước vừa tải về lên. Phần mềm sẽ tìm kiếm, kết nối và hiển thị những nội dung từ máy tính lên máy chiếu của bạn. Chúng sẽ có đôi chút trậm trễ trong việc hồi đáp tín hiệu vì do có thời gian xử lý liên quan đến việc giải thích những tín hiệu không dây. Điều này có ảnh hưởng rất nhỏ đối với hầu hết nhưng diễn giả nhưng nó cũng có giới hạn trong việc trình chiếu những hình ảnh nặng, video clip.

Kết nối thông qua Wireless HDMI (WDMI)

Kết nối máy chiếu không dây qua cổng HDMI
Đây hiện tại là công nghệ kết nối không dây tốt nhất dành cho máy chiếu, WDMI cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh, hỗ trợ truyền tải Video có độ phân giải lên tới full HD mà không có độ trễ.
Các thiết bị được tạo thành một đơn vị truyền và nhận được yêu cầu kết nối riêng cho từng đơn vị. Thiết bị kết nối này được cấp nguồn từ cổng USB của máy chiếu hoặc nguồn 5V – 1A ngoài, đầu tín hiệu được kết nối với cổng HDMI của máy chiếu.
 Bộ kết nối không dây danhc ho máy chiếu
Việc kết nối cũng gần tương tự như sử dụng wifi dongle USB, khi chọn mạng wifi kết nối thì WDMI​ sẽ yêu cầu nhập mật khẩu, mất khẩu này sẽ được hiển thị trên màn chiếu khi bạn bật máy chiếu đã kết nối với bộ WDMI.

Kết Luận

Kết nối không dây mặc dù chất lượng truyền tải dữ liệu không được như  kết nối sử dụng cáp dây nhưng với những ưu điểm của nó như khả năng cơ động ( bạn có thể vô tư đặt máy tính xách tay ở bất kỳ vị trí nào trong phòng), cho phép nhiều người cùng kết nối chia sẻ dữ liệu, có thể kết nối với smartphone, máy tính bảng, nâng cao tính thẩm mỹ nhờ sự nhỏ gọn không cần dây. Bộ kết nối không dây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn phòng họp, lớp học của mình trở nên tiện nghi và thông minh hơn.


Video hướng dẫn sửu dụng kết nối không dây cho máy chiếu

Comments(01)

  1. Hi, this is a comment.
    To delete a comment, just log in and view the post's comments. There you will have the option to edit or delete them.

    Mr WordPress Tháng Mười Hai 4, 2015 Trả lời

Leave a comment