Máy chiếu so với tivi cỡ lớn tốt hơn thế nào?

Khi sử dụng máy chiếu cho phòng giải trí của gia đình thì hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn, tựa một chiếc tivi cỡ lớn. Tuy nhiên chiếc máy chiếu có nhiều ưu điểm nổi bật hơn thế nữa. Chúng ta cùng so sánh máy chiếu với tivi cỡ lớn để xem có gì nổi bật nhé!

Với một chiếc TV cỡ lớn thì chất lượng hình ảnh khi người xem ngồi trực diện với màn hình được thể hiện khá tốt. Tuy nhiên chỉ cần ngồi lệch ra một chút hoặc nhìn vào những vùng gần với viền thì chất lượng hình ảnh sẽ tệ hơn.

Giá của một chiếc TV cỡ lớn có thể lên đến gần 6000USD trong khi giá của một chiếc máy chiếu chỉ dừng ở mức 3000 – 3500 USD. Số tiền chênh lệch giúp người mua có thể đầu tư vào một chiếc máy chiếu tốt hơn là đầu tư vào một chiếc TV cỡ lớn.

Xét về độ tương phản thì hình ảnh của TV màn hình lớn sáng hơn. Khi đèn nền được kích hoạt tất cả lên độ đen thể hiện ở mức tốt nhất. Còn đối với Model của máy chiêu thì hình ảnh không thực sự sáng sủa được như vậy. Với điều kiện đèn phòng chiếu sáng thì độ sáng của hình ảnh phát ra từ máy chiếu không được tốt bằng độ sáng từ TV cỡ lớn.

Máy chiếu so với tivi cỡ lớn tốt hơn thế nào?

Máy chiếu so với tivi cỡ lớn tốt hơn thế nào?

Còn nếu điều kiện trình chiếu vào ban đêm với màn hình 102 inch phát ra từ một chiếc máy chiếu Epson đẹp một cách kinh ngạc và chất lượng hình ảnh đáng giá hơn. Chất lượng hình ảnh của máy chiếu phát ra trong điều kiện này lại tốt hơn rất nhiều.

Với một chiếc máy chiếu khi gặp bất lợi từ ánh sáng bên ngoài cũng có thể được khắc phục khi chọn một màn chiếu có chất liệu phù hợp.

Bạn có thể tham khảo thêm về những điểm khác nhau giữa TV cỡ lớn với máy chiếu tại đây: So sánh giữa máy chiếu và TV kích thước lớn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *